บทความน่ารู้

ใช้บุกผัดอาหารจานโปรดได้สารพัด

2016-10-10 10:32:23

กว่าพันปีแล้วที่บุกเป็นวัตถุดิบที่ผู้คนหลายเชื้อชาติโดยเฉพาะ ชาวจีน ญี่ปุ่น เกาหลี   นิยมใช้ปรุงอาหารร่วมกับผักต่างๆ หรือเนื้อสัตว์  เขาจะใช้บุกมาผัด ต้มหรือปิ้งย่างก็ได้ คนไทยหลายพื้นที่รู้จักกินใบบุก ก้านบุกมานาน  ใช้เป็นผักจิ้มน้ำพริก ทำแกงส้ม เป็นต้น  แต่การใช้บุกแปรรูปมาปรุงอาหารจะเพิ่มขึ้น เมื่อกระแสของคนต้องการควบคุมน้ำหนักมาแรง บุกจะได้รับความสนใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

ภาพประกอบ

ติดต่อเรา

  • ที่อยู่บริษัท: สำนักงานใหญ่ 388/17-18 หมู่บ้าน บิซ แกลเลอเรีย ถนนนวลจันทร์ แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
  • อีเมล์: info@mokifood.com
  • เว็บไซต์: http://www.mokifood.com
  • เบอร์โทร: (+66) 2 946 0292-5 ต่อ 13 ฝ่ายขาย
  • เบอร์ Fax: (+66) 2 946 0296